Cách viết bài chuẩn seo website lên top google

Khi xây dựng một bài viết chuẩn SEO thì phải đầy đủ 3 yếu tố

    Chứa từ khóa chính của nội dung bài viết.
    Tiêu đề hấp dẫn, nhìn thấy là muốn nhấp chuột.

Hàng triệu kết quả nội dung trả về và "tiêu đề bài viết" là một trong những thứ đầu tiên đập vào mắt người đọc. Vô hình đó cũng là thách thức cho các người làm content marketing, phải tạo ra được một tiêu đề bài viết thú vị để kích thích sự tò mò của khách hàng click ngay khi thấy nó.

đặt tiêu đề bài viếtđặt tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết cần ngắn gọn, chứa từ khóa chính. Sử dụng các từ ngữ thôi miên hay đặt tiêu đề dạng list, chia sẻ kinh nghiệm( bí quyết, bật mí, tuyệt chiêu,..), sử dụng số (vd: 8 cách).

Đây là các mẹo lập tiêu đề bài viết đọc phát click ngay mà vẫn đảm bảo được các chuẩn quy tắc chung của Google.

Sau khi qua 5 bước để có thể viết content chuẩn SEO điều mà bạn cần chú ý và quan trọng nhất là phải nắm bắt được nội dung mà mình đang hướng đến, tránh lạc đề gây nhàm chán cho người đọc và đồng thời đảm bảo mật độ của từ khóa tránh quá nhồi nhét dễ bị Google đánh “Spam”.

Các mẹo giúp viết content chuẩn SEO hiệu quả.

Các tiêu chí đánh giá của một content chuẩn SEO không chỉ dừng lại nội dung bài viết mà còn liên quan đến rất nhiều yếu tố giúp bài viết của bạn thân hiên với Google hơn như: Thẻ mô tả,  hình ảnh chuẩn SEO, đường dẫn thân thiện và tối ưu liên kết.

1. Thẻ mô tả (Meta Description)

Thẻ mô tả là một đoạn tóm tắt nội dung của bài viết, xuất hiện dưới "Tiêu đề bài viết" khi website được đề xuất trên trang kết quả.

Khi tìm kiếm, có hàng trăm kết quả được trả về, một website có có tiêu đề bài viết hấp dẫn và mô tả bài viết đúng thông tin khách hàng đang tìm có khả năng được click chuột vào nhiều hơn.

    Độ dài phù hợp  từ 150-160 ký tự.
    Có chứa từ khóa chính.
    Tập trung vào nội dung chính mà bạn đang muốn hướng đến.

2. Tối ưu đường dẫn thân thiện

Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung đó cũng như để giới thiệu người dùng đến nội dung. Bên cạnh đó người dùng có thể cảm thấy e ngại và mất phương hướng trước các URL cực kỳ dài và khó hiểu chứa ít từ dễ nhận biết.

Vì vậy việc tối ưu hóa “URL thân thiện”  không chỉ giúp bot Google yêu thích web bạn hơn mà còn giúp bạn tổ chức trang web và điều hướng người xem hiệu quả.

3. Hình ảnh chuẩn SEO

Một bài viết muốn chuẩn SEO thì không thể nào thiếu hình ảnh. Các website cung cấp nội dung hữu ích, hình ảnh bổ trợ trực quan, đẹp và chuẩn kỹ thuật SEO được Google ưu tiên đề xuất cao trên trang kết quả hơn.


Bài viết có thể không lọt TOP nhưng hình ảnh chuẩn SEO của bài đó vẫn có thể được hạng cao trên Google Image.

seo hình ảnhseo hình ảnh

Cần lưu ý các điểm sau đây khi sử dụng hình ảnh trong bài viết SEO:

    Hình ảnh phải có tên, đặt không dấu, có dấu gạch nối ở giữa.
    Tên hình ảnh không được chứa các ký hiệu đặc biệt và phải chứa từ khóa.
    Tối ưu dung lượng ảnh nhỏ để tăng băng thông lưu lượng cho website
    Hình ảnh nên chèn logo để khác biệt với các đơn vị khác.
    Hình ảnh phải có thẻ Alt

4. Xây dựng liên kết

Các điểm cần lưu ý khi chèn liên kết trong nội dung bài viết:

    Dùng anchor text và text link trong nội dung để điều hướng về landing page
    Đặt URL gọn gàng, không nên để hơn 3 subfolder trong URL
    Gắn link tham khảo đến các bài viết trên các trang uy tín và nổi tiếng có nội dung liên quan
    
Nghiên cứu từ khóa trong cách viết content Facebook chuẩn SEO

Viết content với các từ khóa và các từ khóa liên quan chính là cách viết content chuẩn SEO trên Facebook, giúp cải thiện thứ hạng bài đăng trên Facebook một cách hiệu quả.

Nói cách khác, khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy và khám phá nội dung của bạn hơn, cho dù họ bắt đầu tìm kiếm từ khoá trên Google chứ không phải theo dõi fanpage của bạn ngay từ đầu.

Yếu tố xác định từ khóa SEO có vai trò quan trọng. Nếu như tiêu đề hấp dẫn đủ để lôi cuốn độc giả click vào link bài viết thì từ khóa SEO giúp họ hiểu rõ hơn thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Do đó, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu từ khoá trong các bài đăng Facebook, làm sao để chúng liên quan trực tiếp tới sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình.
2. Tiếp cận “trend” để viết content Facebook chuẩn SEO

Các chủ đề mới nổi, phổ biến trên toàn mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn bắt “trend”, sáng tạo nội dung thu hút khách hàng.

Vì đang là xu hướng nên nó thường tạo ra kết nối mạnh mẽ với mọi người khách hàng nắm bắt những xu hướng này rất nhanh nhạy và bản thân xu hướng đó cũng tồn tại trong thời gian ngắn.

Vậy nên, đừng để bị tụt hậu. Hãy tìm hiểu cách viết content Facebook chuẩn SEO và kịp thời bắt “trend” sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng tham gia tương tác

3. Gắn hashtag của sản phẩm, thương hiệu bạn

Sử dụng hashtag để tăng hiệu quả từ khóa

Hashtag là các từ khóa có dấu # ở phía trước, khi nhấn vào có thể dẫn sang một loạt các bài viết khác cùng chủ đề. Nhờ hashtag, người đọc có thể theo dõi một nhóm bài viết liên quan hoặc khám phá nội dung theo dòng sự kiện.

Sử dụng hashtag có hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích: dễ dàng phân loại nội dung, dẫn dắt người đọc xem thêm các nội dung khác, nhấn mạnh một từ khóa quan trọng, lan truyền thông điệp hiệu quả. Cách dễ nhất để sử dụng hashtag là dùng chính tên sản phẩm, thương hiệu, ví dụ như #giaythethao, #cachseo, #contentchuanseo,…

4. Content hay ngắn gọn, thu hút, thông tin hữu ích

Cách viết Content Facebook chuẩn SEO thu hút hấp dẫn

Content Facebook chuẩn SEO thu hút hấp dẫn

Facebook là công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả bởi có số lượng lớn người dùng, nhưng không phải mọi bài đăng đều nhận được sự quan tâm của người dùng.

Vì vậy, bên cạnh việc nắm bắt cách viết content Facebook chuẩn SEO, bạn cũng cần xây dựng một chiến lược nội dung tốt, trong đó có sự cân bằng hoàn hảo giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo. Hãy nhớ quy tắc 80/20 (Quy luật Pareto) chính là cách viết bài chuẩn SEO Facebook tốt nhất cho bạn.

Mỗi chiến dịch Marketing tuyệt vời đều bắt đầu bằng xây dựng chiến lược. Nếu bạn quyết định kết hợp content marketing với Facebook Marketing, bạn cần phải có một chiến lược trước khi bắt đầu.

Lên kế hoạch cho các tiêu đề trước để kết nối các chủ đề khác nhau. Tạo các thứ tự ưu tiên, chỉ định deadline, lập kế hoạch cho quá trình phát triển nội dung của bạn trước khi bắt đầu làm việc.

5. Sử dụng link liên kết

Sử dụng backlink hiệu quả trong cách viết content Facebook chuẩn SEO

Sử dụng backlink hiệu quả

Facebook rất khuyến khích việc liên kết các bài viết trên fanpage với các link sản phẩm trên website, blog, forum… bên ngoài để tạo ra mục tin tức trong phần tìm kiếm.

Vì vậy, nên tận dụng đặt backlink vào content fanpage một cách phù hợp để cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Facebook cao hơn. Mặt khác, backlink còn là phương pháp thông minh giúp SEO Fanpage lên top

Trên đây là các cách viết content Facebook chuẩn SEO mà AZTech chia sẻ tới các bạn để đạt được tương tác cao. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cách viết content Facebook chuẩn SEO

6. Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động trong cách viết content Facebook chuẩn SEO

Kêu gọi hành động

Cách viết bài chuẩn seo website lên top google
 Để cải thiện CTR (tỷ lệ click) của chiến dịch và để mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu, bạn phải bắt đầu sử dụng thật thông minh các CTA (Call to action). Yêu cầu người dùng đăng ký hoặc làm điều gì đó, vì bạn đừng hy vọng họ sẽ tự giác làm những điều này.

Trong trường hợp bạn muốn họ mua hàng, hãy bao gồm các câu như “Inbox ngay để được tư vấn”, “Để lại bình luận để được mua sản phẩm với giá ưu đãi”, v.v.

7. Sử dụng hình ảnh trực quan kích thích sự chú ý

Khi khách hàng nhìn vào trang kết quả tìm kiếm trên Facebook, có thể họ sẽ không đọc phần text mà nhìn vào ảnh trước tiên, rồi quyết định có nhấn vào xem tiếp hay không.

Hình ảnh là một yếu tố đặc biệt, quyết định sự hấp dẫn của bài đăng, vì vậy bạn hãy lựa chọn hoặc đầu tư thiết kế hình ảnh thật đẹp.

Đặc biệt cũng cần lưu ý: Sử dụng 1 ảnh hình vuông, bởi ảnh hình vuông sẽ chiếm diện tích lớn hơn khi hiển thị trên app hoặc giao diện web của Facebook. Nếu sử nhiều ảnh, nên làm theo bố cục 4 ảnh vuông, hoặc 1 ảnh chữ nhật và 3 ảnh vuông.

SEO nghĩa là gì?

Trước khi đi vào nội dung chi tiết về định nghĩa Content chuẩn seo là gì? Chúng ta cần hiểu được khái niệm về seo.

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa Website. Mục đích cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng Traffic Web và chất lượng Traffic.

Content chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là hình thức tối ưu giúp Web hay bài viết dễ dàng sử dụng với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Muốn làm được như vậy, chúng ta phải có có nền tảng căn bản, nhất là SEO nội dung. Content chuẩn SEO đòi hỏi trong bài viết không chỉ hướng đến người đọc. Mà còn phải thuyết phục những tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy chọn lựa (đặc biệt là Google) và đơn giản lên Top hơn.

Nhìn chung, chuẩn SEO là yếu tố nên được ưu tiên số một. Nếu chúng ta muốn tăng khả năng tiếp xúc so với người mua hàng mục tiêu của mình.

Bài content chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài content được chú trọng tối ưu thông tin. Nhằm thỏa mãn mong muốn tìm kiếm của người dùng.

ĐỒng thời được khai triển các kỹ thuật SEO để đẩy mạnh xếp hạng bài content trên trang kết quả tìm kiếm. Cùng lúc đó bài content chuẩn SEO có khả năng kéo được lượng lớn Traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác:

Viết bài chuẩn SEO là viết thông tin mà Google có khả năng hiểu được. Cùng lúc đó, thông tin đấy cần phải đáp ứng mong muốn của người sử dụng.

Công thức tạo ra content chuẩn SEO. Làm thế nào để theo sát quy trình này?

Những hoạt động cần thực hiện để viết một bài viết chuẩn SEO là gì? Làm bất cứ hoạt động nào cũng thế, khi mà bạn có một quy trình chuẩn, công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Theo những gì Viet SEO nghiên cứu và tổng thể được thì quy trình viết bài SEO của chúng tôi bao gồm 5 bước:

Tham khảo thị trường và lĩnh vực mà bài viết SEO phục vụ

Tìm hiểu thị trường là bước bắt đầu không thể không với mọi dự án SEO nói riêng và truyền thông nói chung.

Hãy tưởng tượng đến đối tượng khách hàng trọng điểm mà sản phẩm/dịch vụ của chúng ta sẽ phục vụ mong muốn của họ. Tìm hiểu về thói quen, sở thích, nhân khẩu học của các nhóm đối tượng tiềm năng này sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược SEO đúng đắn.

Song song với đấy, tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình cũng là việc nên làm.

Nghiên cứu và chọn lọc keyword phù hợp

Khi tiến hành chuẩn hóa SEO, mỗi trang trên Web sẽ được trang bị với 1 và chỉ 1 từ khóa duy nhất. Từ khóa này chính là liên quan dẫn người mua hàng tìm đến với Web của bạn. Có thể nói từ khóa chính là linh hồn của mỗi bài viết.

Chính vì vậy chúng nên được chọn lựa một cách kỹ càng. Từ khóa được tìm kiếm nên đáp ứng nhu cầu chọn lựa của người mua hàng một cách chi tiết và chính xác nhất.

Tìm hiểu và lựa chọn đề tài cho bài content phù hợp để lồng ghép keyword

Sau khi đã tìm được keyword, việc tiếp theo cần làm trong quy trình tạo ra bài viết chuẩn SEO là gì? Câu trả lời chính là tìm chủ để cụ thể cho bài viết của bạn. Hãy bắt đầu từ việc lên kế hoạch về những gì bạn sẽ trình bày trong bài viết.

Liệu với những thông tin như vậy chúng ta có thể chèn từ khóa vào xuyên suốt bài không? Kế tiếp, hãy đọc thêm nội dung từ những nguồn có sẵn. Việc tái cấu trúc và tổng hợp lại các nội dung bạn tìm được là vô cùng quan trọng.

Tiến hành viết bài theo chuẩn SEO

Tiêu chuẩn để đánh giá bài viết chuẩn SEO là gì? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều “lính mới” ngành SEO quan tâm. Một bài viết được coi là đạt chuẩn SEO khi nó đảm bảo 3 điều kiện sau. Bao gồm:

    Được viết đúng cấu trúc SEO
    Chứa nội dung có ích, Đem lại thành quả cho người đọc
    Văn phong mạch lạc, cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu

Kiểm tra, đánh giá bài viết SEO bằng các công cụ đánh giá chuẩn

Kiểm tra và thẩm định lại một bài viết đầy đủ là cần thiết để có một bài viết chuẩn SEO. Kiểm tra thủ công và bằng công cụ được khuyến khích tiến hành song song cùng nhau để khâu kiểm tra xảy ra toàn diện và rất nhanh hơn, tránh bỏ sót lỗi.

Vậy chuẩn xác thì những điểm cần kiểm duyệt trước khi xuất bản bài viết chuẩn SEO là gì? phía dưới là danh sách gợi ý những đề mục mà bạn nên kiểm tra:

    Lỗi chính tả
    thông tin đạo nhái, copy không chỉnh sửa từ nguồn khác
    Số lượng chữ, ký tự trong toàn bài content và trong từng phần, đặc biệt là trong các Heading
    Alternative tag của hình ảnh, clip dùng trong bài content

Hiện tại có rất nhiều công cụ miễn phí để giúp cho bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng các nội dung bài viết SEO. Ví dụ như Edubirdie, SEO Quake, Sem Rush, SEO website Checkup, site Checker, vv.

Vai trò của Heading trong bài content chuẩn SEO. Ta nên sửa đổi và cải thiện chúng thế nào?

Tham khảo ngay tiêu chuẩn cho heading trong bài content chuẩn SEO

Vậy các yêu cầu cho những heading chính trong bài content chuẩn SEO là gì? Với mỗi bài viết, toàn bộ các H1, 2, 3 đều cần chứa từ khóa quan trọng của bài viết và từ khóa nên xuất hiện càng gần đầu Heading càng tốt. Thứ 2, mỗi loại heading sẽ bị giới hạn khác nhau về mặt ký tự.

Hãy lưu ý đừng để độ dài Heading của chúng ta rượt khỏi khu vực an toàn này nhé. Thứ ba, trong 3 loại heading này, heading 1 luôn là quan trọng nhất.

Vậy lý do phải quan tâm đến H1 trong bài content chuẩn SEO là gì?

Có bao giờ bạn câu hỏi thắc mắc nguyên nhân phải phân định heading 1, heading 2, heading 3 trong bài content chuẩn seo là gì không? Heading 1 có thể được coi là tiêu đề chính của bài content. Nó cho người đọc biết nội dung bài content của chúng ta. Ngoài ra đây còn là yếu tố sẽ xuất hiện trên SERPs.

Chính vì điều đó có thể coi chúng là những chiếc “mồi câu” bạn đọc, người truy cập đến cho trang Web của bạn.

Theo SearchMetrics, có đến 80% kết quả xuất hiện ở trang kết quả trước tiên mà Google trả về cho 1 truy vấn tìm kiếm sử dụng hợp lý và đạt kết quả tốt H1. Con số này đã chỉ cho thấy tầm cần thiết của việc phải viết heading 1 thu hút người coi.

Đọc đến đây hẳn phần đông người sẽ tự hỏi vậy các cách viết tiêu đề nổi bật để có bài content chuẩn seo là gì? Heading 1 mong muốn hút khách thì trước hết phải tạo sự tò mò cho người đọc. Đặt tiêu đề dưới dạng câu hỏi là một cách tốt để thu hút sự tò mò của độc giả.

Những câu hỏi dạng “làm thế nào”, “cái nào là tốt nhất”, “vì sao tỏ ra rất hiệu quả khi được dùng để giải quyết yếu tố này.

Ngoài những điều ấy ra, đặt tiêu đề dưới dạng tin gây sốc, bắt trend, hứa hẹn ích lợi cũng là những ý tưởng tốt để làm SEO.

Những đòi hỏi về keyword trong bài content chuẩn SEO

Cách viết bài chuẩn seo website lên top google
Hãy coi qua những gợi ý sau đây về kỹ thuật dùng keyword của chúng tôi nhé!

Lưu ý đầu tiên là sử dụng từ khóa thường xuyên tuy nhiên đừng lạm dụng chúng.

Mật độ từ khóa được đề xuất trong khoảng 1-3% tổng lượng chữ của cả bài content. Dựa vào thông tin và ngữ cảnh mà bài content của chúng ta đang hướng tới. Hãy chọn vị trí phù hợp để đặt keyword vào. Một bài viết mặc dù có đạt chuẩn về số lượng keyword. Tuy nhiên cách diễn tả không tự nhiên cũng không được tính là một bài content chuẩn SEO.

Khi thông tin của chúng ta hiện diện khá nhiều từ khóa, bộ máy kỹ thuật của Google sẽ phát hiện ra bạn đang cố gắng “chơi chiêu” với họ và dừng ngay việc index Web của chúng ta.

Công thức nâng tầm nội dung nhàm chán thành bài content chuẩn SEO

Ngoài keyword và heading, những yếu tố khác cần cân nhắc khi thực hiện bài viết chuẩn SEO là gì? Khía cạnh cuối cùng mà chúng tôi mong muốn đề cập đến trong bài viết này là cách viết nội dung cho chiến dịch SEO. Bạn nên viết những nội dung bài viết hấp dẫn để đọc và từ đấy khiến khán giả của bạn mong muốn ở lại trên trang Website của chúng ta lâu hơn.

Đồng thời, bạn mong muốn làm cho thông tin SEO của bạn hấp dẫn cho Google. Nhưng một vài người đi quá xa và tối ưu hóa thông tin của họ một cách quá đà đến mức chúng trở nên khó chịu khi đọc hay thậm chí là vô nghĩa.

Các tiêu chí giúp Content của bạn được xếp hạng cao

Để được google ưu ái và đánh giá nội dung của bạn hay so với những đối thủ khác. Nó gồm nhiều tiêu chí như sau

    Nội dung phải bám sát chủ đề
    Nội dung không quá mỏng, không copy, không spin
    Nội dung phải có tính giá trị với người đọc, giúp người đọc thỏa mãn cái họ đang cần
    Nội dung phải sáng tạo về hình thức, hình ảnh, ngay cả tiêu đề
    Nội dung phải có tính lan truyền, like và share
    Nội dung phải có nhiều bài viết hỗ trợ với nhau.

Và rất nhiều tiêu chí, nhưng tôi chỉ list ra tạm thời cho bạn hiểu rằng, bài viết hay chưa chắc đem lại hiệu quả về thứ hạng. Nhưng bài viết chuẩn SEO có thể giúp bạn tăng thứ hạng cao.

Lợi ích khi viết content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO đóng vai trò hỗ trợ trong việc thúc đẩy kinh doanh online. Vậy lợi ích của content chuẩn SEO là gì

    Giúp doanh nghiệp cạnh tranh, tiếp cận được khách hàng mục tiêu thông qua bài viết hay, được khách hàng tin tưởng. Xây dựng thương hiệu bền vững trên internet
    Nội dung chuẩn SEO giúp website của bạn được google ưu ái. Từ đó có chỗ đứng trên mạng.

Content chuẩn SEO có thật sự quan trọng nhất hay không. Đôi khi bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng video thay vì bằng chữ. Hoặc có những doanh nghiệp họ chẳng cần làm content nhiều. Đơn cử họ tiếp cận bằng mối quan hệ.

Cho nên content chuẩn seo chỉ là 1 phần nhỏ trong bức tranh digital marketing mà thôi. Cho nên chúng ta đừng quá thần thánh nó.

Để giúp cho bạn mới bắt đầu, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể trong 8 bước sau để bạn có thể viết một bài đạt hiệu quả cao.

Bước 1 : Chọn chủ đề bài viết

Đây là bước tạo đà quan trọng, nếu bạn chọn cho mình một chủ đề mục tiêu, bạn sẽ bí ý tưởng và không thể viết chọn vẹn các bài viết. Để chọn chủ đề bạn có thể xác định các tiêu chí như sau

    Bạn có yêu thích nó hay không ?
    Bạn có rành về nó hay không ? Bạn có từng đọc về chủ đề đó không
    Bạn có lợi thế gì về chủ đề bạn sắp viết
    Bạn viết cho đối tượng nào ? Họ quan tâm tới cái gì ? Họ đến từ đâu ?….

Ví dụ : Một doanh nghiệp kinh doanh về sản phẩm thiết bị giao thông. Trong thiết bị giao thông này ta cần phân tích xem gồm các chủ đề con nào : gương cầu lồi giao thông, gờ giảm tốc…..

Ta lập một bảng excel danh sách từ khóa mà ta có trong công cụ tìm kiếm, sau đó ta tiến hành đặt tên cho các tiêu đề liên quan tới từ khóa

Thay vì mỗi từ khóa ta đặt một tiêu đề, ta có thể tối ưu gom các từ khóa thành một tiêu đề chung. Lợi ích khi gom lại

    Viết đầy đủ về nội dung xoay quanh từ khóa
    Giúp bài viết hay và hấp dẫn cho người đọc
    Giúp google đánh giá cao hơn so với những bài viết mỏng
    Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cái họ đang cần

Bước 4 : Lên cấu trúc dàn ý

Việc lên cấu trúc dàn ý cho một bài content chuẩn SEO là cực kỳ quan trọng, rất nhiều bạn khi viết không biết làm sao để có một dàn ý hay. Nên khi viết thường rất bí ý tưởng hoặc lời văn khả lủng củng.

Mẹo : Hãy tham khảo các đổi thủ và tổng hợp lại dàn ý nào đủ ý và hay nhất. Bạn sẽ tạo ra dàn ý cho riêng mình
Bước 5 : Viết bài nháp theo dàn ý dựng sẵn

Thông thường tôi sẽ viết dàn ý trong file word, bắt đầu triển khai từng ý một trong nội dung. Không những giúp bài viết trở nên trôi chảy mà còn mạch lạc, giữa các ý có sự liên kết chặt chẽ. Bài văn sẽ lôi cuốn và giữ chân khách hàng ở lại lâu với website của bạn

Bước 6 : Chèn hình ảnh và video

Rất nhiều bạn bỏ qua bước hình ảnh, chèn đại một vài tấm hình và không thèm để ý xem hình ảnh đó có sáng tạo không. Hình ảnh có chèn từ khóa trong hình ảnh chưa….

Một bài viết chuẩn SEO cần có những hình ảnh sáng tạo, nếu bạn không biết photoshop, bạn có thể sử dụng những website chuyên tạo ảnh miễn phí. Hình ảnh hấp dẫn sẽ tạo điểm nhấn cho nội dung, qua đó sẽ giúp bài viết của bạn đạt được thứ hạng cao trên google.

Bước 7 : Phân bố từ khóa trong nội dung

Phân bố từ khóa thế nào cho hợp lý mà không vi phạm thuật toán google, cũng không tránh tình trạng spam mất tự nhiên.

Mẹo nhỏ : để từ khóa ngay đầu câu, giữa và cuối câu. Một bài viết nên để ít nhất 3 từ khóa một cách tự nhiên nhất.
Bước 8 : Cập nhật và tiếp tục chỉnh sửa

Xuất bản nội dung và kiểm tra lỗi chính sửa, là khâu cuối cùng để xem bài viết bạn có hoàn thiện hay chưa. Đôi khi chúng ta lại bỏ qua bước này, không chịu kiểm tra kĩ nội dung xem có trùng lập hay không. Tự tin rằng bài viết đó ta thấy ok nhất.

Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO

    Tối ưu tiêu đề : Tiêu đề phải có từ khóa và phụ từ. Để thu hút khách hàng, có thể đặt tiêu để kiểu giật tít : Bí quyết, Mẹo nhỏ, Hướng dẫn, Top 10, ….
    Đoạn mở đầu : luôn được khách hàng quan tâm, để hiểu nội dung viết về cái gì. Cố gắng viết hay đoạn mở đầu thật hay. Đừng viết quá sơ sài, lủng củng
    Hình ảnh : Kích thước hình ảnh dành cho ảnh đại diện sản phẩm : 600×600, 800×800. Nên tối ưu và chèn từ khóa trong mô tả hình ảnh, giúp tăng thứ hạng
    H1 : Luôn là tiêu đề chính
    H2,H3,H4 : dành cho các mục lục, các ý phụ
    Đường dẫn URL : gọn gàng, không nên quá dài
    Liên kết nội bộ : ta có thể chèn những bài cùng chủ đề lại với nhau
    Liên kết ngoài : Gắn link tham khảo đến các bài viết cùng chủ đề nổi tiếng

Hy vọng qua bài viết cách viết content chuẩn SEO dành cho người mới. Tôi muốn chia sẻ kiến thức của mình đến tất cả mọi người. Nếu hay bạn có thể theo dõi và chia sẻ website cho nhiều người biết

Một bài được gọi là chuẩn SEO khi mà nội dung được tối ưu đúng theo mong muốn của người tìm kiếm (search intent) và tiêu chuẩn của những con robot Google để nó có thể dễ dàng hiểu được nội dung của bài content này.

Khi người dùng tìm kiếm 1 cụm từ nào đó trên thanh công cụ thì các bài content chuẩn sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

    Mong muốn của người tìm kiếm là những nội dung khách hàng muốn đọc được khi truy vấn một cụm từ nào đó.
Giấy bồi cứng Bất cứ loại giấy bồi cứng nào cũng có thể dùng để., Hãy đặt mô hình vừa dán lên bề mặt được lót giấy để hong khô. Sẽ mất khoảng một đến hai ngày để hong khô hoàn toàn, tùy thuộc vào kích cỡ
© 2007 - 2022 http://khachsan.congtyduhocuytin.com
- Phone: +84-908-744-256